Solo Leveling có phải là Isekai (Dị thế giới) không?

Solo Leveling có phải là Isekai (Dị thế giới) không?

Tiểu thuyết Solo Leveling có phải là Isekai không là câu hỏi được nhiều người thắc mắc sau khi anime lên sóng. Solo Leveling có rất nhiều tình tiết tương tự với thể loại Isekai, tuy nhiên lại tồn tại một số đặc điểm khác biệt. Bạn hãy cùng Hobiverse tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bối cảnh của Solo Leveling

Isekai là một thuật ngữ tiếng Nhật dùng để chỉ những câu chuyện trong đó các nhân vật được chuyển đến các thế giới khác nhau. Thể loại này có thể được chia thành nhiều loại, chẳng hạn như "Nhiệm vụ cổng thông tin", nơi cuộc hành trình bắt đầu thông qua một cổng thông tin và "Xâm nhập", nơi các yếu tố từ một thế giới khác xâm chiếm thế giới thực.

Solo Leveling kể về một thế giới tồn tại các cánh cửa liên chiều, kết nối giữa thế giới của con người với một thế giới khác - nơi chứa đầy rẫy  ma quỷ và các sinh vật nguy hiểm. Yếu tố này cũng chính là tiền đề cho các bộ truyện Isekai. 

Con người tại thế giới này cũng sở hữu khả năng đặc biệt, họ được gọi là Thợ săn. Trong ngục tối, ngoài quái vật thì có vô số kỳ trân dị bảo cùng các kho báu kếch xù, vậy nên dù biết là có nguy hiểm nhưng vẫn có rất nhiều thợ săn nguyện ý đánh đổi và xông vào nơi ngục tối huyền bí và đáng sợ.

Cậu chàng nam chính Jin-Woo là một thợ săn quái vật ở cấp thấp nhất, lúc nào cũng làm vướng tay vướng chân đồng đội. Tuy nhiên sau khi trải qua một sự kiện vô cùng khủng khiếp tại hầm ngục đôi, anh vô tình sở hữu một hệ thống độc đáo, cho phép anh tăng cường sức mạnh theo nhiều cách khác nhau. Các yếu tố trên khiến nhiều fan cho rằng Solo Leveling là một bộ truyện theo thể loại Isekai.

solo-leveling-co-phai-la-isekai-1

Jin-Woo là một thợ săn cấp thấp, yếu đuối và lúc nào cũng khiến đồng đội bận lòng

Sự khác biệt của Solo Leveling so với các truyện khác thuộc thể loại Isekai 

Dù cho sở hữu một cánh cổng kết nối với thế giới khác có các yếu tố siêu nhiên, tuy nhiên Solo Leveling lại khác Isekai ở điểm nơi diễn ra các cuộc chiến, các tình tiết quan trọng đều nằm ở thế giới thật. Trong khi một số bộ anime như "GATE", diễn ra hoàn toàn trong vũ trụ thay thế, hay "Is It Wrong To Try To Pick Up Girls In A Dungeon" chủ yếu khám phá các chủ đề giả tưởng và RPG… Trọng tâm của bộ truyện tạo nên sự mới mẻ, linh hoạt, trong đó các yếu tố Fantasy được khám phá giống như một trò chơi nhập vai, chứ không đi sâu vào công thức của các bộ Isekai.

Solo Leveling lấy ý tưởng về thế giới song song và khả năng tương tác giữa nó và thế giới thật, nhưng vẫn giữ gốc rễ ở của bộ truyện ở thế giới cũ của nhân vật chính. Điều này góp phần tạo ra một sự cân bằng thú vị, trong đó yếu tố Fantasy chỉ là một phần mở rộng của thế giới thực, chứ không phải là một lối thoát sang một thực tại khác.

solo-leveling-co-phai-la-isekai-2

Cốt truyện chính vẫn diễn ra ở thế giới thực

Vậy là Hobiverse đã giúp bạn giải đáp câu hỏi liệu Solo Leveling có phải là Isekai không. Nhìn chung, bản chất của bộ truyện này là kết hợp giữa Fantasy và yếu tố Isekai để minh họa cho sự đa dạng của tác phẩm. Có thể nói, Solo Leveling nằm giữa ranh giới truyền thống của cả 2 thể loại, vừa quen thuộc nhưng cũng không kém phần sáng tạo, vậy nên có rất nhiều hâm mộ phát cuồng vì bộ truyện và mong ngóng từng tập của anime.

← Bài trước Bài sau →