Lý do Jujutsu Kaisen: Mahito không sử dụng được chú thuật với Yuji

Lý do Jujutsu Kaisen: Mahito không sử dụng được chú thuật với Yuji

Chúng ta đã từng chứng kiến các trận chiến của Jujutsu Kaisen: Mahito, trong đó có một trận với Itadori Yuji. Khi ấy, chú thuật cực mạnh của Mahito lại không có tác dụng gì trước Yuji, vấn đề nằm ở những việc đặc biệt mà Yuji đã trải qua.

Itadori Yuji là thiên địch của Jujutsu Kaisen: Mahito

Chú thuật thức của Mahito cho hắn khả năng định hình lại các linh hồn. Hắn có thể biến hình cơ thể của nạn nhân, chữa lành vết thương của chính mình, biến các bộ phận cơ thể của hắn thành vũ khí và vô số loại biến đổi khác. Mahito thậm chí có thể tạo ra một bản sao có thể sử dụng Vô vị Chuyển biến lên chính hắn. Bởi thế, hắn luôn dễ dàng hồi phục bởi thứ kẻ khác tấn công vào chỉ là thể xác chứ không phải linh hồn.

Trong trận chiến ở trường học của Junpei, chúng ta đã chứng kiến Mahito thử dùng chú thuật lên Yuji nhằm chuyển linh hồn của Sukuna vào cơ thể mình và biến bản thân trở thành vật chứa của Chú Vương. Tuy nhiên tính toán này của hắn không thành công, ngược lại còn bị Sukuna cảnh cáo, nên hắn chỉ còn cách chiến đấu trực diện với Yuji mà thôi. Với lượng chú thuật khổng lồ và nhờ vào Vô vi chuyển biến, Jujutsu Kaisen: Mahito rất tự tin rằng dù Yuji có tấn công thế nào thì đều là vô ích.

jujutsu-kaisen-mahito-1

Lượng chú thuật khổng lồ khiến Mahito vô cùng tự tin

Thế nhưng máu phun ra từ mũi đã khiến Mahito nhận ra rằng, trong cơ thể Yuji còn chứa một linh hồn khác, rất có thể cậu hiểu được trạng thái của linh hồn và đòn đánh của cậu hoàn toàn có thể đánh trực diện vào linh hồn mình, khiến hắn bị thương. Bởi vì Sukuna, Yuji trở thành “thiên địch” của hắn.

→ Tham khảo các mô hình tại Hobiverse: Jujutsu Kaisen King Of Artist The Yuji I Đồ Chơi Mô Hình BANPRESTO HBP-18448 

Chú vương Sukuna không thích quyền uy của mình bị khiêu khích

Ngoài khả năng Itadori Yuji trực tiếp cảm nhận được trạng thái linh hồn của Jujutsu Kaisen: Mahito, chúng ta còn có một trường hợp khác chính là vì Yuji đã trở thành vật chứa của Chú Vương. Sukuna là một kẻ duy ngã độc tôn, không bao giờ thích kẻ khác khiêu khích uy quyền của mình. Chú thuật của Mahito thiên về tác động linh hồn, vậy nên khi thi triển đã vô tình xâm phạm đến linh hồn của Sukuna bên trong cơ thể Itadori. Ngay lập tức hắn đã bị Chú Vương cảnh cáo.

Đối với Jujutsu Kaisen: Mahito mà nói, sức mạnh linh hồn của hắn so với một vị vua như Sukuna tựa như đất với trời vậy. Khi chiến đấu với Nanami và Yuji thì hắn chỉ sử dụng bành trướng lãnh địa để nhốt một mình Nanami vào bên trong mà thôi. 

Trong trận chiến ở Shibuya cũng thế, Mahito biết rằng Sukuna không thích kẻ khác chạm vào linh hồn mình nên đã mở lời với Chú Vương ngay lập tức. Hắn ta cam kết rằng sẽ kết liễu Yuji khi đoán được Sukuna và Yuji đã lập nên một khế ước nào đó. Mahito còn nói hắn sẽ không để việc đó xảy ra nên mong rằng Chú Vương chỉ đứng xem mà thôi. Nhờ vậy mà khi sử dụng chú thuật để tấn công Yuji hắn mới không bị Sukuna trừng phạt.

jujutsu-kaisen-mahito-2

Sukuna dễ dàng "xử" Mahito chỉ với một đòn

Tuy Jujutsu Kaisen: Mahito là một vai phản diện khét tiếng trong Chú Thuật Hồi Chiến, nhưng không thể phủ nhận rằng hắn ta là một vai ác vô cùng có sức hút. Tính cách của hắn tàn bạo nhưng lại trẻ con, lại còn vô cùng thông minh, thích đùa bỡn với cảm xúc của con người. Hobiverse tin rằng Yuji sẽ còn phải “ăn hành” dài dài khi đấu với nhân vật này.

← Bài trước Bài sau →