Lý do Broly (Dragon Ball) không thể đánh bại Goku là gì?

Lý do Broly (Dragon Ball) không thể đánh bại Goku là gì?

Broly (Dragon Ball) là một siêu Saiyan huyền thoại với khả năng phát triển sức mạnh gần như vô tận. Anh có rất nhiều trạng thái và cái nào cũng khiến người khác phải kinh sợ vì sức tàn phá khủng khiếp. Tuy nhiên anh lại khó có thể đánh bại Goku vì lý do dưới đây.

Các trạng thái của Broly (Dragon Ball)

Trạng Thái Thường ( Base Form )

Broly cao lớn và có mái tóc khá dài, trên gương mặt anh ở trạng thái này có vết sẹo hệt như Future Gohan và anh đeo vòng kiềm chế sức mạnh do Paragus tạo ra. Khi còn sống ở hành tinh Vampa, Broly mặc một chiếc quần bó màu xanh và quanh hông có quấn tai của Ba.

Ikari bán hoàn hảo

Ở trạng thái bán hoàn hảo, Broly có thể dùng đến sức mạnh của khỉ đột ngay khi ở dạng người mà không cần hóa lớn như những Saiyan khác. Mắt Broly có sọc vàng, hào quang quanh người màu xanh lá và gương mặt đầy gân trông rất đáng sợ.

Ikari hoàn hảo

Khi chiến đấu với Goku, Broly đã hoàn thiện được trạng thái Ikari. Cơ bắp anh trở nên to hơn so với lần đầu lên bán hoàn hảo.

broly-dragon-ball-1

Broly ở trạng thái Ikari hoàn hảo

Super Saiyan

Khác với các Super Saiyan thông thường, Broly vẫn giữ được lượng cơ bắp khá lớn, tuy nhiên trong trạng thái này anh đã mất đi lý trí và không thể kiểm soát bản thân nữa. 

Super Saiyan Full Power

Đây là trạng thái Ikari và Super Saiyan hợp nhất làm 1. Ở trạng thái này, cơ thể Broly phình to ra, mái tóc trở thành màu xanh lá và chiều cao Broly ở dạng này lên đến 3m.

Tính cách của Broly mới

Khác với Broly cũ do TOEI tạo ra là một người bị rối loạn nhân cách, cực kỳ tàn độc thì Broly mới là một người hiền lành và ít nói. Tuy nhiên bởi lẽ anh được cha mang lên sống ở hành tinh Vampa khắc nghiệt từ khi còn nhỏ, cộng thêm việc không được tiếp xúc với nhiều người nên Broly (Dragon Ball) khá thiếu kiến thức xã hội. Anh cảm thấy những thiết bị trên phi thuyền thật lạ lẫm, thậm chí cách ăn thức ăn và uống nước của Cheelai đưa cũng không biết.

Broly vô cùng yêu quý những người đã trao cho anh niềm tin. Điển hình là anh vô cùng thân thiết với con quái vật Ba trên hành tinh Vampa. Khi Paragus bắn rụng tai, Ba vô cùng tức giận và đã bỏ đi mất. Từ đó Broly (Dragon Ball) đã giữ cái tai bên mình và tuyệt đối không cho người khác đụng vào.

broly-dragon-ball-2

Broly và Ba

Khi một tên lính trong quân đội của Frieza đụng chạm vào người Cheelai và Lemon (bạn bè mới của Broly), anh thậm chí còn tức giận vì bạn của mình và muốn giết chết tên đó nhưng đã bị Paragus ngăn cản. Thêm vào đó, dù biết cha chỉ lợi dụng sức mạnh của mình để trả thù thì Broly (Dragon Ball) vẫn rất yêu quý ông, không cho phép bất kỳ ai được nói xấu cha mình.

Lý do Broly không thắng được Goku

Broly được xem là Saiyan cao cấp và thuần nhất, vậy nên tiềm năng phát triển sức mạnh của anh là không thể xem thường. Dù không thích chiến đấu như những người khác trong chủng tộc, nhưng một khi tham gia chiến đấu càng lâu thì anh sẽ mất bình tĩnh và trở thành con quái vật đúng nghĩa.

→ Tham khảo các mô hình tại Hobiverse: Dragon Ball Z History Box Mô Hình Nhân Vật BANPRESTO HBP-17977 

Ngược lại, sau khi thành thạo Ultra Instinct của mình, Goku đã học cách kiểm soát tâm trí của mình. Điều này đã tăng lợi thế của Goku lên đáng kể vì anh không chiến đấu theo bản năng mà có thể sử dụng các chiêu thức vào đúng thời điểm và phán đoán điểm yếu của đối thủ để tấn công.

broly-dragon-ball-3

Không còn lý trí là lý do khiến Broly thua cuộc

Trên đây là toàn bộ thông tin của Broly (Dragon Ball) mới. Anh chàng trọng tình trọng nghĩa này chiếm được rất nhiều thiện cảm của người hâm mộ 7 Viên Ngọc Rồng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về anh chàng này?

← Bài trước Bài sau →